Gợi Ý 4 Cách Bày Đĩa Hoa Quả Đẹp Mắt Và Độc Đáo Nhất

Đĩa trái cây đẹp mắt, bắt mắt sẽ tạo cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức. Đặc biệt, cách trình bày hoa quả đẹp mắt không hề khó như nhiều người nghĩ. Trong bài viết dưới đây bạn có thể tham khảo 4 cách sắp xếp trái cây đẹp để áp dụng trong từng trường hợp cụ thể.

4 Cách Bày đĩa Hoa Quả đẹp Mắt Nhất

Thực tế có rất nhiều cách xếp hoa quả đẹp mắt mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, những phương pháp dưới đây là đơn giản và dễ dàng nhất, ngay cả những người không có tay nghề cũng có thể tự thực hiện tại nhà.

Bài trí đĩa hoa quả sáng tạo thu hút trẻ nhỏ

Thực tế, hầu hết trẻ em ngày nay đều không thích ăn rau xanh hay hoa quả. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó biến những nguyên liệu này thành những hình thù ngộ nghĩnh, nó có thể khơi dậy sự hứng thú của trẻ.

Ngoài ra, cách trình bày đĩa trái cây thập cẩm có thể áp dụng trong những dịp đặc biệt như sinh nhật thiếu nhi, tết Trung thu,… để thu hút và thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh.

Cách trình bày trái cây này tuy tốn khá nhiều thời gian nhưng thành phẩm thành phẩm sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.

Hướng Dẫn 4 Cách Trình Bày Đĩa Trái Cây Trộn Đẹp Nhất | ẩm thực Sài Gòn

Bày đĩa hoa quả đẹp tầng tầng lớp lớp

Đây là cách trang trí trái cây nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian của người làm. Chỉ sau vài phút chế biến, đĩa trái cây sẽ xuất hiện theo từng lớp, lớp vô cùng độc đáo. Cách trình bày đĩa hoa quả này phù hợp với những loại hoa quả có thể cắt thành miếng như dưa hấu, kiwi, củ đậu,…

Hướng Dẫn 4 Cách Trình Bày Đĩa Trái Cây Trộn Đẹp Nhất | ẩm thực Sài Gòn

Bài trí hoa quả xen kẽ

Bạn có thể áp dụng nó khi muốn trình bày những quả nho đẹp mắt. Hơn thế nữa, bạn còn có thể áp dụng với nhiều loại trái cây khác để thể hiện cách trang trí độc đáo.

Về cơ bản, cách bố trí này giúp bạn thoát khỏi sự bảo mật của phương pháp từng lớp truyền thống. Tuy nhiên, trước đó chúng ta phải chú ý đến khâu tỉa hoa quả để lần luân canh này trở nên sặc sỡ và trang nhã hơn bao giờ hết.

Hướng Dẫn 4 Cách Trình Bày Đĩa Trái Cây Trộn Đẹp Nhất | ẩm thực Sài Gòn

Cách bày hoa quả đẹp tự do

Đây là cách trưng bày trái cây đẹp mắt dành cho những người bận rộn, không có quá nhiều thời gian để trang trí. Đơn giản chỉ cần cắt hạt lựu tất cả các loại trái cây mong muốn, sau đó xếp vào đĩa hoặc cẩn thận loại bỏ phần bên trong, để lại vỏ trái cây vẫn tròn để hoàn thành việc trang trí.

Bạn có thể sử dụng một số loại trái cây nhất định để trang trí miễn phí như dưa, nho, xoài hoặc bất kỳ loại trái cây nào khác mà bạn hiện có.

Hướng Dẫn 4 Cách Trình Bày Đĩa Trái Cây Trộn Đẹp Nhất | ẩm thực Sài Gòn

Những lưu ý cần nhớ để trưng bày trái cây đẹp

Nhìn vào những cách trình bày hoa quả đẹp mắt, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nó không hề phức tạp chút nào. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ một số điều cơ bản dưới đây.

Chú ý đến sự kết hợp màu sắc

Trước hết, bạn nên chú ý đến màu sắc của trái cây hiện có, vì nó cực kỳ quan trọng và quyết định trực tiếp đến tính thẩm mỹ của sản phẩm cuối cùng. Theo các chuyên gia trang trí, một đĩa hoa quả đẹp cần có sự hài hòa, cân đối về màu sắc. Bởi ai biết trân trọng nó sẽ cảm nhận bằng cả vị giác và thị giác. Bạn cần tạo một đĩa trái cây hấp dẫn để thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

Cách trình bày trái cây đẹp phụ thuộc vào kích thước đĩa

Khi bày hoa quả để ăn ở nhà, bạn có thể chọn những chiếc đĩa có sẵn của gia đình, miễn sao vừa đủ để trưng bày số lượng hoa quả mà bạn có. Tuy nhiên, khi bày hoa quả cho các bữa tiệc lớn như đám cưới hay tiệc buffet, bạn nên lưu ý khi chọn đĩa hoa quả lớn. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều loại trái cây hơn với số lượng lớn hơn.

Bày biện hoa quả cho từng đối tượng

Việc trình bày các loại trái cây cũng phải được xem xét theo đối tượng mục tiêu. Đối với trẻ nhỏ, vì chúng thường không thích ăn trái cây nên bạn có thể “thu hút” chúng bằng cách bày biện đĩa trái cây đẹp mắt, ngộ nghĩnh sẽ tạo hứng thú cho chúng. Trước khi tặng trái cây cho bé, hãy dành thời gian cắt chúng thành những hình thù dễ thương như cây dừa, bông hoa hay thậm chí là mặt trời.

Trong khi đó, đối với người lớn, tùy theo độ tuổi, thẩm mỹ, sở thích và hoàn cảnh mà bạn nên cân nhắc lựa chọn cách trang trí phù hợp nhất.

Trên đây là hướng dẫn 4 cách trình bày trái cây đẹp mà bạn có thể tham khảo. Tùy vào từng dịp khác nhau mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để ghi điểm trong mắt những người xung quanh.

Bài viết liên quan