Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Mủ Trôm Đường Phèn Ngon Chuẩn Nhất

Mủ trôm đường phèn là thức uống rất quen thuộc với mọi người nói chung và giới trẻ nói riêng. Theo tôi, sở dĩ nhiều người thích mủ đường phèn là do nó có hương vị thơm ngon, ngọt ngào và có tác dụng thanh nhiệt đặc trưng. Nó rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện tốt nhất. Đó là lý do hôm nay tôi viết bài này để chia sẻ với các bạn cách làm kẹo đường từ mủ cao su thơm ngon nhất.

Hướng dẫn chọn mủ trôm để nấu

Mủ Trôm là nguyên liệu chính của Món Mủ Trôm Kẹo Đường nên bước đầu tiên khi chế biến món ăn này là phải lựa chọn loại Mủ Trôm ngon nhất. Và việc lựa chọn nguyên liệu này không phải là việc mà ai cũng có thể làm tốt mà nó đòi hỏi cả bí quyết lẫn kinh nghiệm. Nếu bạn không chắc chắn về cách chọn loại mủ cao su tốt nhất, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm, bao gồm:

  • Để làm được kẹo đường mủ Trôm thơm ngon, tốt nhất nên chọn loại mủ Trôm mới, khi nấu chín sẽ cho ra thành phẩm thơm ngon hơn.
  • Khi mua mủ Trôm các bạn hãy nhìn vào màu sắc bên ngoài để xem nó trông như thế nào nhé. Nếu có màu trắng hồng đặc trưng thì là tiêu chuẩn.
  • Tuyệt đối không mua những thực phẩm đã để quá lâu hoặc đã quá hạn sử dụng, loại thực phẩm này khi nấu chín sẽ không ngon và thậm chí còn có hại cho sức khỏe.
  • Theo tôi, tốt nhất bạn nên chọn mua mủ Trôm ở những địa chỉ uy tín, những nơi có kinh nghiệm bán mủ Trôm. Khi đó bạn mới có thể yên tâm hơn về chất lượng mủ Trôm.

Nếu chưa biết mua mủ cao su ở đâu tốt nhất, bạn có thể ghé cửa hàng bách hóa xe kéo, mình gợi ý địa chỉ dưới đây:

Một số cách nấu mủ trôm đường phèn

Cách nấu mủ trôm đường phèn nguyên vị

Mủ trôm có thể có nhiều cách nấu, nhiều biến tấu, nhiều phiên bản, nhưng đối với tôi mủ trôm nguyên chất với đường phèn luôn là đúng nhất, bởi nó là cách nhanh nhất, dễ chế biến nhất và đồng thời có hương vị đặc trưng. được bảo quản nguyên vẹn, giúp chúng ta trải nghiệm hương vị nguyên bản của món ăn này. Và thực hiện như thế nào thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 10 gam mủ trôm
  • 2 thìa đường kẹo

Thực hiện:

  • Sau khi mua mủ Trôm về, bạn cần rửa sạch bằng nước. Sau đó ngâm vào 1 lít nước và để qua đêm cho mủ nở hẳn.
  • Cho 2 lít nước vào bếp, đun sôi thì cho hết đường phèn vào và dùng thìa khuấy đều cho đến khi tan.
  • Khi đường kẹo đã tan hết, để nguội hỗn hợp đường-nước. Sau đó cho mủ hoa Trôm vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại là xong.
  • Bạn có thể sử dụng bằng cách thêm đá hoặc cho vào chai nhựa và bảo quản trong tủ lạnh. Nó sẽ ngon hơn.

Cách nấu mủ trôm đường phèn mix hạt chia

Nếu bạn muốn tăng thêm hương vị, đường phèn trộn với hạt chia cũng là một cách nấu khác. Việc thêm một vài nguyên liệu giúp món ăn này thêm hương vị, tiếp thêm sinh lực cho người dùng và còn bổ sung thêm dinh dưỡng. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, các bạn hãy tham khảo các bước thực hiện dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

2 cách nấu mủ trôm với đường kẹo thơm ngon nhất

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 15 gam mủ trôm
  • 10 lá dứa
  • 30 gram hạt chia
  • 3 thìa đường kẹo

2 cách nấu mủ trôm với đường kẹo thơm ngon nhất

Thực hiện:

  • Khi mang mủ trôm về rửa thật sạch với nước rồi ngâm qua đêm với 1,5 lít nước cho đến khi nở ra hoàn toàn.
  • Lá dứa rửa sạch, để ráo nước rồi buộc thành bó.
  • Đặt 3 lít nước lên bếp, cho lá dứa vào đun đến khi sôi thì đậy nắp chờ lửa nguội khoảng 10 phút.
  • Khi hỗn hợp đã nguội, cho 3 thìa đường phèn vào, sau đó cho 30 gam hạt chia vào ngâm khoảng 3 đến 5 phút.
  • Cuối cùng cho mủ trôm đã nở hết cỡ vào, khuấy đều là hoàn thành món mủ trôm đường phèn trộn hạt chia.
  • Món kẹo đá trộn hạt chia này sẽ ngon nhất khi dùng lạnh. Bạn có thể cho vào chai nhựa và cho vào tủ lạnh. Hãy lấy nó ra và sử dụng bất cứ khi nào bạn cần.

Những lưu ý khi nấu mủ trôm đường phèn

Bài viết này mình chia sẻ 2 cách nấu mủ trôm với đường phèn. Nhìn qua thì thấy cách nấu rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, chỉ mất chút thời gian nấu thôi, tôi nghĩ bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Tuy nhiên, khi chế biến một món ăn cũng có những điểm cần phải chú ý, và món kẹo đường này cũng vậy. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi nấu kẹo đường từ mủ cao su, các bạn hãy xem lại và lưu ý:

  • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng mủ lựu để nấu món kẹo mủ này.
  • Mủ trôm có khả năng chịu nước nóng rất tốt nên lưu ý không nên cho vào nước sôi mà chỉ nên ngâm trong nước lạnh.
  • Tùy theo khẩu vị và khẩu vị của gia đình mà bạn có thể tăng giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
  • Mủ trôm đường có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn này. Vì vậy khi nấu ăn bạn nên cân nhắc nấu ở mức độ vừa phải.

Phần trước mình đã nói về món mủ mủ đường phèn, cách chế biến món ăn này cơ bản nhất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tự làm được tại nhà, không cần phải tốn thời gian mua ngoài. Cảm ơn đã theo dõi, tôi đánh giá cao nó!

Bài viết liên quan