Mới đây, cộng đồng trà sữa đang “săn lùng” công thức trà sữa dừa nướng kem trứng HOT HIT. Vậy tại sao thức uống này lại hot đến vậy và làm thế nào để có thể pha những ly trà sữa này tại nhà? Hãy cùng Trà Đá Đi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Công thức làm trà sữa dừa nướng kem thơm ngon “ngất ngây”
Ai mà ngờ được món trà sữa HOT HIT này lại có thể được làm ngay tại nhà với nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản. Hãy cùng Trà Đá Đi làm điều đó ngay bây giờ nhé!
1. Bí quyết làm kem trứng thơm ngon
Điểm nổi bật nhất của món trà sữa này chính là lớp kem trứng mịn màng, vàng óng. Khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt, béo ngậy mà không tanh.
Nguyên liệu để làm nên lớp kem trứng hoàn hảo cũng vô cùng đơn giản.
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị :
– Bột kem trứng 140g
– Roi khô 50g
– Muối 1g
– 50g nước đá lạnh
– Sữa tươi không đường 180g
Lưu ý: Trong công thức này chúng ta sẽ sử dụng bột kem trứng, loại bột này tạo hương vị đậm đà, giúp lớp kem đứng vững mà không có mùi tanh như khi dùng trứng tươi.
Cách làm kem trứng
– Chuẩn bị 50g nước đá lạnh, thêm 50g bột đánh bông khô vào, khuấy đều, dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ thấp đến cao.
– Đánh cho đến khi hỗn hợp đều và bột tan hết.
– Lấy 180g sữa tươi đã để lạnh trong ngăn đá khoảng 10 – 15 phút, trộn với hỗn hợp đánh bông đã đánh bông, thêm 1g muối và thêm 140g bột kem trứng rồi dùng thìa trộn đều trước.
– Sau đó tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh từ thấp đến cao để hỗn hợp hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp mịn, đặc.
– Cho kem trứng vào tủ lạnh khoảng 15 – 30 phút, hỗn hợp sẽ đặc lại và ăn sẽ ngon hơn.
2. Cách pha trà sữa đúng cách
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bây giờ hãy chuẩn bị nguyên liệu trà sữa vô cùng đơn giản như sau:
– Trà đen 50g
– Sữa đặc 80g;
– Bột kem béo 150g;
– Đường 200g
– Ngọc trai đen 200g
– Sữa tươi không đường 180g
Đừng quên Trà Đá Đi có bộ nguyên liệu làm trà sữa, kem dừa nướng bao gồm tất cả nguyên liệu được đo lường chính xác cùng công thức chi tiết giúp bạn dễ dàng thành công ngay lần đầu tiên.
Cách pha trà sữa
Bước 1. Pha trà
– Đun sôi 1100ml nước, cho 50g trà đen vào túi vải lọc hoặc cho trực tiếp vào nồi nước sôi.
– Ủ trà trong 15 phút, sau đó dùng màng lọc lọc lấy nước trà và loại bỏ bã trà.
Bước 2. Luộc trân châu
– Đun sôi 1500ml nước, sau khi nước sôi cho 200g trân châu đen vào khuấy từ từ theo hướng tương tự.
– Luộc ngọc trai thành từng miếng vừa trong 30 phút. Cứ 5 phút mở nắp và khuấy nhẹ nhàng để các hạt trân châu không dính vào nhau.
– Trong quá trình luộc nên mở nắp nhẹ để tránh nước tràn ra ngoài.
– Đun sôi khoảng 30 phút thì chắt bớt nước, chỉ để lại một ít nước cùng trân châu, thêm 80g đường vào sên cho đến khi đường tan hết rồi ủ thêm 15 phút nữa.
– Để nguội mới có thể sử dụng.
Bước 3. Đánh trứng
Mời các bạn tham khảo cách làm kem trứng ở trên nhé ^^
Bước 4. Pha trà sữa
– Sau khi pha và thu lấy nước trà ấm, thêm 150g bột kem béo, 80g sữa đặc và 120g đường. Khuấy nhanh cho đến khi các thành phần hòa tan đều.
– Khi pha trà sữa, sau khi loại bỏ phần kem trứng, bạn chỉ cần rắc một ít dừa nạo lên bề mặt kem là món trà sữa đã hoàn thành.
LƯU Ý: Trà sữa có thể bảo quản ở nhiệt độ mát khoảng 2-3 ngày. Khi cần uống thì pha với đá.
Bí quyết tạo nên sức hấp dẫn của món trà sữa kem trứng dừa nướng
Vẫn là nền trà đen thơm đậm đà của sữa nhưng trà sữa dừa nướng kem chắc chắn sẽ khiến bạn “mê mẩn” bởi lớp kem trứng mịn màng, ngọt ngào, béo ngậy và những miếng dừa nướng giòn thơm. . Không chỉ là thức uống hấp dẫn mà nó còn vô cùng bắt mắt và được rất nhiều lượt check-in trên các trang mạng xã hội đấy nhé!
Hãy cùng Trà Đá Đi tìm hiểu nguyên liệu pha trà sữa để làm nên món ăn siêu HOT này nhé!
Những điều cần lưu ý khi chọn trà trong trà sữa
Để làm nên ly trà sữa dừa nướng kem thơm ngon thì việc lựa chọn TRÀ chất lượng là vô cùng quan trọng. Loại trà được sử dụng trong công thức trà sữa nướng thường là trà đen vì hương vị của trà đen thường đậm đà và dư vị của trà đọng lại rất lâu trong miệng sau khi uống.
Trà đen chất lượng thường đáp ứng các tiêu chí: ít lá và thân già; Ít vụn bánh, không có hương vị nhân tạo và nguồn gốc rõ ràng. Một số thương hiệu trà đen chất lượng mà bạn có thể tham khảo như trà đen Phúc Long, trà đen Cát Nghị, trà đen Hoa Trần số 9,…
Loại bột kem đặc nào tốt hơn?
Để tạo ra hương vị béo phù hợp trong tách trà sữa, bạn cần chọn loại sữa bột có chứa 33-37% chất béo, không chỉ giúp tăng độ béo ngậy của trà sữa mà còn giúp cân bằng hương vị đậm đà đặc trưng. của trà đen.
Vậy là chỉ với vài công thức cơ bản bạn đã có thể làm món trà sữa dừa nướng kem trứng siêu hot ngay tại nhà rồi! Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều công thức nấu ăn thú vị nhé. Trà Đá Đi chúc bạn thành công.