Sài Gòn là cái tên trìu mến dành cho vùng đất phát triển và sầm uất này. Sài Gòn không chỉ nổi tiếng với địa điểm du lịch mà còn là nơi sản sinh ra nền ẩm thực đa dạng từ khắp nơi trên thế giới. Các cửa hàng “ BBQ ” là một ví dụ điển hình cho sự đa dạng của các loại topping nướng “ngon” với rất nhiều lựa chọn mà thực khách không thể bỏ lỡ. Đây cũng được coi là địa điểm tuyệt vời cho những buổi đoàn tụ gia đình hay họp mặt bạn bè. Hãy cùng chúng tôi khám phá những quán nướng ngon, rẻ ở Sài Gòn ngay tại đây nhé!
Món nướng sẵn dạng món
Đó là một cách rất thuận tiện để lựa chọn món ăn vì các món ăn đã được nướng sẵn, bạn có thể gọi món tại nhà hàng hoặc mang về nhà. Dưới đây là một số món nướng chế biến sẵn mà bạn có thể tham khảo.
Cá nướng
Thông thường cá nướng sẽ là cá biển (cá sapa, cá lưng bạc, cá hồi…) hoặc cá nước ngọt (cá lóc) được bọc trong giấy bạc và nướng. Cá nướng thường được bán theo từng phần. Một suất ăn sẽ bao gồm cá, rau ăn kèm (rau diếp, rau thơm, dưa chuột…), bún, nước chấm và bánh tráng. Cá nướng thường có giá từ 40.000 đến 140.000 USD/khẩu phần tùy theo loại cá. Cá nướng là món nướng thơm ngon, rẻ tiền được nhiều người Sài Gòn ưa chuộng.
Mực/bạch tuộc nướng
Là món nướng rất quen thuộc với người Sài Gòn . Buổi chiều, khi dạo phố, không khó để tìm thấy một quán bán mực hoặc bạch tuộc nướng thơm ngon. Mực, bạch tuộc được đánh giá là hải sản tươi ngon, ngọt và giòn. Vì vậy, món mực, bạch tuộc nướng rất được ưa chuộng ở Sài Gòn. Giá bạch tuộc nướng thường dao động từ 45.000 – 100.000/phần, trong khi mực nướng có giá nhỉnh hơn một chút, chỉ khoảng 35.000 – 60.000/phần.
Má heo nướng
Dọc vỉa hè đường phố Sài Gòn, nhiều xe bán má heo nướng. Món nướng này khá ngon và giá cả phải chăng, dao động từ 45.000 – 60.000 USD/phần.
Chân gà nướng
Là món ăn vặt bình dân nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn. Chân gà nướng có giá từ 7.000/chân, mề gà từ 12.000/dây. Ở Sài Gòn, chỉ với 100k là bạn có thể ăn món nướng này thỏa thích.
Đồ nướng tự phục vụ
Thông thường, các món nướng tự phục vụ được thực hiện theo hình thức buffet nướng.
Một số loại toppings thường có sẵn trong các bữa tiệc buffet nướng
Gọi là nướng nhưng thực tế thì không ai đếm được số món vì ẩm thực Sài Gòn rất đa dạng. Mỗi món nướng có hương vị khác nhau tùy thuộc vào cách ướp cùng gia vị và nước chấm thịt nướng. Nhìn chung, các loại nhân nướng thường thấy ở Sài Gòn là thịt bò, thịt lợn, hải sản (tôm, mực, cá, sò điệp, hàu…), một số loại củ (cà tím, đậu bắp, bí xanh,…).
Top 3 loại buffet nướng ngon nhất Sài Gòn
Tùy theo hình thức trang trí và cách nướng, chúng tôi chia các món buffet BBQ thành 3 loại chính:
Quán nướng theo hình thức xiên que
Cuối tuần tụ tập bạn bè và trò chuyện ở Gon Gon quanh những xiên nướng thật là tuyệt vời. Là sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ hiện nay vì khá nhỏ gọn, chứa được nhiều bát đĩa, ngồi vỉa hè vừa mát mẻ vừa thoải mái trò chuyện.
Xiên là một hình thức nướng, nghĩa là chủ quán sẽ phục vụ chuỗi thức ăn chứa đầy các loại thực phẩm như đậu bắp, nấm kim châm cuộn trong thịt ba chỉ, hành tây, tôm, thịt, bò viên… Sau khi dùng bữa, bạn mang than củi đã đun nóng ra bàn, bạn có thể lựa chọn theo sở thích, nướng cùng bạn bè và vừa ăn vừa ngắm nhìn sự chuyển động của thành phố.
Quán nướng dạng buffet
Đây là sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay do sự đa dạng của các món nướng tại các nhà hàng này. Một số món nướng có thể kể đến như mực nướng, hàu nướng, tôm nướng, bò nướng… Ở các nhà hàng buffet nướng, hình thức nhà hàng là tự phục vụ, tức là bạn có thể tự chọn những món nướng mà mình thích và tự nướng. . Chính vì vậy mà các món nướng ở đây thường rất nóng hổi, thơm ngon và hấp dẫn. Để đáp ứng mọi nhu cầu của người dân Sài Gòn, buffet nướng đưa ra nhiều mức giá vé khác nhau cho người lớn và trẻ em, đặc biệt tùy theo số lượng món ăn. Đồ nướng đa dạng từ mô hình bình dân đến đồ nướng Hàn Quốc sang trọng. Tùy thuộc vào điều khoản và quy định của nhà hàng, hầu hết các nhà hàng buffet đều “nuông chiều thực khách một cách trọn vẹn”, nghĩa là bạn có thể ăn uống thỏa thích. Ngoài ra, còn có những nhà hàng cung cấp đồ uống “miễn phí” cho thực khách.
Quán nướng ngói
Những năm gần đây, nhiều người lo ngại tác hại của việc nướng thịt vì nướng ở nhiệt độ cao khiến thức ăn bị cháy và có khả năng gây ung thư. Đây là lý do tại sao nhiều cửa hàng đã phát triển một hình thức nướng trên gạch mới. Nướng ngói có thể hiểu đơn giản là dùng gạch để nướng đồ ăn, vừa ngon, vừa khắc phục được nhược điểm của việc nướng. Cách nướng cực kỳ đơn giản: sau khi trang bị sẵn bếp than thì đặt miếng ngói lên, khi miếng ngói nóng thì phết một lớp dầu ăn lên và bắt đầu nướng. Không quá quen thuộc cũng không quá xa lạ vì topping ở đây thường là thịt bò nướng, đậu bắp, cà tím, hải sản,… ăn kèm với các loại rau như xà lách, dưa leo, lá cơm, bún,…
Trên đây là gợi ý những món nướng ngon, bổ, rẻ nhất Sài Gòn mà bạn nên tham khảo. Còn chần chừ gì nữa mà không cá cược ngay hôm nay cùng bạn bè hay tụ tập gia đình để thưởng thức những món ngon Sài Gòn nhé!