Ẩm thực đường phố Sài Gòn rất đa dạng và phong phú, chính sự giao thoa giữa nhiều vùng miền, nhiều nền văn hóa, sự giao thoa này đã tạo nên những món ăn Sài Gòn độc đáo, với hương vị hoàn toàn khác biệt so với nguyên bản. Hãy cùng khám phá Top 9 món ăn đường phố nổi tiếng nhất Sài Gòn trong bài viết này nhé.
Bánh mỳ
Khi nói đến ẩm thực đường phố Sài Gòn không thể không nhắc đến Bánh mì Sài Gòn, món bánh có nguồn gốc từ bánh mì baguette của Pháp, du nhập vào Việt Nam từ những năm 1950 và nổi tiếng ở Sài Gòn với món bánh mì nướng với lớp vỏ giòn, mềm. và ngon. ruột, thêm các gia vị như thịt, cá, xúc xích, xúc xích, giăm bông… và các loại rau củ rồi rưới nước sốt đặc trưng.
Anh ấy rất nổi tiếng ở Sài Gòn. Đây là những xe bán bánh mỳ bơ đặc sản Sài Gòn. Bánh mì Sài Gòn có giá 3.000 đồng một ổ. Bánh mì Sài Gòn có nhiều biến thể khác nhau, trong đó có nhiều loại như bánh mì que, bánh mì que, nướng muối ớt. , bánh mì chảo, bánh mì pha lau, bánh mì bò, bánh mì bò om, nhìn chung bánh mì có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau, mỗi món ăn sẽ tạo nên nét đặc trưng riêng.
- Bánh mì Như Lan: nổi tiếng ở Sài Gòn từ trước năm 1975, là loại bánh mì đặc trưng của Sài Gòn có hương vị rất độc đáo với nhiều topping và nước sốt thơm ngon. Có rất nhiều chi nhánh ở quận 1 và cửa hàng cũng có chi nhánh ở Mỹ.
- Bánh mì Hoa Mã: đây là tiệm bánh đã định hình nên món bánh mì Việt Nam của ông Hòa và bà Tình, xuất hiện từ năm 1958 tại 511 Phan Đình Phùng, sau đó chuyển về Nguyễn Đình Chiểu, quận 3. Lúc bấy giờ tiệm bánh ra đời với một diện mạo khác. bánh: Bánh mì kiểu Pháp kẹp pate, thịt, chỉ nha khoa, đồ chua… Ngày nay, dù ông Hòa đã mất và bà Tính đã hơn 80 tuổi nhưng quán vẫn được con cháu duy trì.
- Bánh mì Đức Phát: cung cấp thực đơn rất đa dạng và phong phú, có 24 chi nhánh khắp Sài Gòn, Cần Thơ, Vĩnh Long.
- Bánh mì Huỳnh Hoa: tọa lạc tại 26 Lê Thị Riêng, quận 1, nổi tiếng là loại bánh mì đắt nhất Sài Gòn, mỗi ổ bánh mì Huỳnh Hoa có giá lên tới
Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn là một trong những món ăn được biến tấu từ bánh tráng. Món ăn này có nguồn gốc từ Tây Ninh và được du nhập vào Sài Gòn từ những năm 2000. Bánh tráng cắt nhỏ trộn với nhiều gia vị và topping như muối tôm, xoài bào sợi, sa tế ớt. , khô bò, khô gà, tôm, đậu phộng rang, trứng cút cùng các loại rau răm thiết yếu và hành phi. Món ăn độc đáo này có vị chua của xoài, vị cay của ớt, đậu phộng và trứng cút, khô bò cũng tạo cho món ăn này hương vị ngọt ngào hơn. Người Sài Gòn thường ăn bánh tráng trộn và uống trà quất hoặc nước mía.
Một số quán bánh tráng trộn ngon:
Bánh tráng trộn ông Viên: Bánh tráng cuốn ngon, đầy đủ thứ bạn hay mua, chỉ cần thêm nước chấm là ăn. Có khô bò, khô mực, trứng cút các loại… Có chỗ mình thích cho thêm chút mỡ hành, chắc sẽ ngon hơn. Và nước chấm của bạn hơi ngọt.
Bánh tráng trộn Cô Nam: – Bánh tráng trộn Miss Nam là một trong những nơi bán bánh tráng trộn ngon và chất lượng nhất TP. HCM.
– Hôm nay mình có dịp ăn thử, bánh tráng mềm, có kết cấu mềm và không bị vụn như những nơi khác. Trong bánh tráng có khô gà (không dùng bột khi mua ngoài chợ), xoài, rau răm, đậu phộng, 3 quả trứng cút, ngon nhất là loại đậm đà, thơm ngon.
– Giá: 15 đến 25k
– Cô bán hàng dễ thương quá, nói chuyện ngọt ngào như mía lùi, chả trách có nhiều người đến thế mà khoảng 3-4h chiều là hết bánh.
– Ai muốn ăn bánh tráng chất lượng thì ghé chị Nam nhé, đúng là “Ăn là ghiền”.
Bánh tráng trộn sạch của cô Thảo: Bánh tráng thơm thiên đường đủ thứ. Giá cả tùy loại, có loại được đóng gói trong bao bì logo sạch sẽ, có loại được đựng trong túi nilon nhỏ tiện lợi. Bánh tráng cuốn siêu chất với nhân thơm ngon, bánh tráng chay thập cẩm có nhân kém đa dạng hơn bánh thường một chút. Thấy người bán bánh tráng chay đeo găng tay khác, tôi không sợ bị dính bánh mặn.
Ở đây không có chỗ ngồi và ăn. Bạn chỉ có thể mua nó để mang đi. Bánh tráng có đầy đủ bánh tráng treo, dễ lựa chọn, giá thành lại rẻ, không quá đắt. Ăn 1 hộp bánh tráng cuốn thật lãng phí vì có quá nhiều miếng khô bò và mực xoài đến mức lãng phí. Điều mình thích ở bánh tráng ở đây là không cứng cũng không mềm và cũng không dễ ăn.
Xôi mặn
Xôi mặn là món ăn sáng độc đáo được du nhập vào Sài Gòn từ phía Bắc từ rất lâu. Xôi mặn Sài Gòn có nhiều loại: xôi gà, xôi thập cẩm, xôi măng cá, xôi xiên, xôi khâu giá rẻ. Thơm ngon, dễ vận chuyển, xôi mặn từ lâu đã được nhiều người lựa chọn là món ăn sáng thơm ngon, bổ dưỡng và rẻ tiền. Xôi mặn được làm từ gạo nếp chín, kết hợp với lạp xưởng, lạp xưởng, tôm xào, chà bông, trứng cút, thịt gà, hành phi và mỡ hành, xôi mặn là sự kết hợp thông minh và khéo léo. một gói xôi ngọt, béo, béo, thơm, tất cả những điều đó tạo nên một gói xôi tuyệt vời cho bữa sáng.
Sài Gòn có rất nhiều cửa hàng bán xôi mặn ngon, trong đó có:
Xôi gà Bà Chiểu: Quán xôi gà phố Bà Chiểu từ lâu đã bán các món xôi ngon và đa dạng như xôi gà rán, xôi gà xé, xôi mặn, thập cẩm… Vì được bán ngay tại trường cửa, giá cả phải chăng. Xôi ngon nên quán lúc nào cũng đông khách. Khi khách hàng đến mua sắm vào khoảng 6h30 sáng, họ phải đợi hơi lâu! Xôi gà ở đây là địa chỉ bỏ túi không chỉ của các em học sinh trường tiểu học An Lạc A mà còn của nhiều học sinh, công nhân bởi hiếm có quán xôi nào có thể ngon như quán này. Mỗi loại xôi ở quán đều hấp dẫn và ngon miệng với gà quay đậm đà, nhiều xúc xích và trứng cút. Chỉ nhìn hộp xôi thôi cũng khiến thực khách ứa nước miếng.
Xôi Bát: Gạo nếp rất ngon. Khu vực nhà hàng cũng rất tráng lệ. Tôi nên tha thứ. Giá dao động từ 50.000 đến 80.000, chưa bao gồm nước. Chúng tôi ăn tối. Phần xôi vừa đủ ăn, có canh và dưa chua ăn kèm. ♥️♥️♥️
Xôi Khâu Nhục: Quán xôi lâu đời nằm trong một con hẻm của người Hoa, chủ quán cũng là người Hoa. Gạo nếp, thịt mềm, vị ngon; Bạn có thể thêm xúc xích, xúc xích và chà bông; Ngon nhất là nước sốt thịt. Món ăn ngon nhất khi còn nóng nên các bạn hãy đến và nếm thử trực tiếp nhé.
Cá viên chiên, xiên que
Cá viên chiên, xiên que chiên là món ăn đường phố Sài Gòn được nhiều thế hệ thanh thiếu niên Sài Gòn yêu thích. Từ những năm 2000, món ăn này dần trở thành món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Lúc đầu chỉ có cá viên chiên, bò viên chiên và tôm viên chiên, đậu hủ chiên, trứng cút chiên sau đó được chế biến thành nhiều món ngon khác như bí xào, hoành thánh, nem cốm, đậu hủ phô mai, lạp xưởng, mực viên , trứng cút, đậu bắp, chả cá bọc trứng, chả cá bọc cơm, hải sản mini, cua viên, sò điệp……
Có thể nói, xiên que chiên hiện nay rất đa dạng và phong phú về chủng loại, có nhiều mức giá khác nhau dao động từ 5.000đ/1 xiên đến 20.000đ/1 xiên. Hầu hết các quán bán đồ xiên đều có không gian rộng rãi, nhiều bàn ghế nhựa. 4 đến 8 khách. Hầu hết thực khách đến với quán xiên chiên đều thích ngồi nhâm nhi xiên và trò chuyện cùng bạn bè. Sở dĩ món xiên được nhiều thực khách ưa chuộng là vì những món xiên này được phục vụ trên xiên. Rất ngon và giá cả phải chăng, phù hợp túi tiền sinh viên.
Món ốc
Quán ốc từ lâu đã không còn xa lạ với người dân Sài Gòn. Đây là một trong những món ăn phổ biến ở Sài Gòn, từ sinh viên đến nhân viên văn phòng. Mình thích ăn ốc, các món ngon với giá cả từ bình dân đến sang trọng, các món ốc rất đa dạng với nhiều loại ốc và nhiều cách chế biến các món hấp dẫn như ốc nướng hấp, ốc len xào dừa, ốc béo xào tỏi Ốc Cà Ná rang muối, ốc biển xào bún, ốc móng tay xào rau muống, vỏ sò điệp nướng, nghêu nướng, nghêu hấp sả…
ở Sài Gòn bạn thấy quán ốc khắp nơi, ngoài mặt tiền. Trong một con hẻm cũng không cần sang trọng chỉ cần vài bộ bàn ghế nhựa và một chiếc bàn chế biến ốc là biến thành quán ốc. Các quán bán escargot vỉa hè thường hết hàng vào đầu giờ tối và bán liên tục đến tận đêm khuya, giá cả phải chăng. Ốc các loại cũng rất mềm, giá từ 30.000đ đến 150.000đ/đĩa.
Những quán escargot nổi tiếng ở Sài Gòn là:
- Nhà hàng Ốc Đảo: Về không gian: quán rộng rãi, thoải mái, mình ngồi tầng 2 ngay ban công thoáng mát view đẹp 👍 Về đồ ăn: quán chuẩn bị siêu nhanh, đồ ăn ngon, giá hơi cao nhưng đồ ăn trên đĩa nhiều hơn Một số nơi cùng giá 20-30 nghìn Về cách phục vụ: các bạn cũng rất nhiệt tình và vui vẻ, mình đến gọi món trước và 30 phút sau đồng nghiệp cũng đến và bị mắng. Gọi trước sẽ làm hỏng hương vị món ăn 😭😭😭 Bãi đậu xe gần đó hoặc nếu không còn chỗ bạn phải gửi xe ở căn hộ gần đó. Mình sẽ quay lại ủng hộ nếu có dịp 🥰
- Ốc Nga 111: Quán nằm trong hẻm sâu bờ kè Lê Văn Sĩ, nhà có chỗ để xe và quầy bán hàng. Ốc tươi, giá rẻ, được tẩm ướp khá ngon. Tuy nhiên nước mắm không có gì đặc biệt. Bánh mì thường hết sớm nên bạn hãy cân nhắc mua trước nhé. Và thường hết bàn sớm… Chi phí trung bình khoảng 70k/người nếu không ăn hàu hoặc ốc tỏi.
- Quán Ốc Luộc: Địa chỉ 533/59 Huỳnh Văn Bánh, P. 14, Phú Nhuận, nổi tiếng nhất là món ốc xào bơ, xào phô mai, ăn kèm bánh mì thơm ngon. Mình hay dẫn người thân từ xa đến đây, quán đông, tìm được bàn là mình gọi. Món hàu cũng khá ngon, chỉ có phô mai và nướng cùng hành tây nhưng lại dễ gây nghiện. Khi đi 4 người phải thêm bàn. Mì xào ốc cũng ngon nhưng chỉ ăn một cốc vì nhiều nên sẽ nhanh no. Quán có nước mía cũng ok. Nước mắm rất ngon, bạn có thể dùng với bất cứ thứ gì. Bạn phải gọi bánh mì vì chấm bơ, phô mai, nước mắm hay nước cốt dừa (xào ốc) đều phù hợp. Dịch vụ nhanh, các món ăn đến cùng một lúc và không thể ăn nhanh. Chỗ gửi xe hơi xa nên ngồi vỉa hè cũng nóng.
Bánh canh
Bún riêu là món ăn thuần túy của người Việt nhưng nhiều người biết đến hoặc nhầm lẫn với bún riêu hay gọi tắt là bún riêu. Món ăn này khác với bún ở chỗ dùng những cọng bún lớn và thay vì ăn kèm với giá sống thì món canh bún chỉ được ăn kèm với đĩa rau muống luộc vô cùng cháo dân dã. Bún có nguồn gốc từ miền Bắc và được du nhập vào. Sài Gòn từ năm 1954, phiên bản bún Sài Gòn hơi khác so với phiên bản gốc miền Bắc, bún Sài Gòn có tiết, chân giò, chả giò và đậu phụ chiên nhưng lại có nét độc đáo. là bún Sài Gòn ăn kèm rau muống luộc, rau muống luộc.
- Một số quán bún nước lèo nổi tiếng ở Sài Gòn:
Bún nước mắm mẹ tôi: Thương hiệu bún nước này đã có 30 năm, bán gần chợ Trần Hữu Trang nhưng hơn chục năm nay quán chuyển về 115/62 Lê Văn Sỹ (quận 13, quận Phú Nhuận). .Nhuan) ngay ngoài đường cạnh đường ray. Khoảng giữa trưa, nhiều thực khách háo hức chạy ra con đường nhỏ cạnh đường ray để tìm món bún độc đáo này. Bát bún ở đây hấp dẫn bởi nước dùng ngọt thơm, chan đầy cua và miếng. Chả giò mềm và thơm mùi ngò, hẹ, đặc biệt rau muống và rau muống rất hợp với tô bún. Cách đây 30 năm, bà Mến, người Hà Nam Ninh (cũ) đã bán món bún này mang đậm chất Bắc Âu. Nước dùng bún được làm hoàn toàn từ cua và không chứa nước luộc xương heo. Vì vậy hương vị bún rất nhẹ nhàng và thích hợp cho những người không thích cho thêm xương hoặc thịt lợn vào bún.
- Bún lá Lân – Ngõ Phạm Văn Hải: Địa chỉ 124 Nguyên Bắc, P. 3, Tân Bình, bún nấu tôm khô ngọt ngọt, ăn kèm rau muống luộc, đậu phụ chấm mắm tôm khá ngon, mắm tôm trộn vừa miệng. Quán còn bán bánh đa nữa.
- Bún riêu-Bún canh 66: Địa chỉ: 287/66 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3, Quán nằm trong khu chợ Võ Văn Tần nhỏ nhưng sầm uất. Hương vị phương Tây đậm đà. Rất ngon, giá vừa phải 40k/tô lớn, nhiều topping. Quả bóng xúc xích thịt lợn rất lớn. Chả cua có vị như cua thật. Giá cả hợp lý 40k/bát. Ở đây bán kèm nước mía, ai muốn ăn ốc thì gọi thêm. Các anh chị ở cửa hàng rất thân thiện và nhiệt tình. 5 sao cho chất lượng.
- Bún riêu Yến: Địa chỉ: 1348 Trường Sa, Phường 3, Tân Bình, Quán bún riêu này đã bán lâu rồi, quán nằm ngay đầu ngõ sầm uất – khách ra vào liên tục. Quán còn bán bánh đa cua, ngon không kém gì bún, bánh canh. Bát bún chất lượng bình dân, nhân bánh bao chiên, đậu phụ chiên, tiết, cà chua; nước dùng ngọt ngào. Khách hàng có thể gọi một đĩa đậu phụ chiên giòn chấm mắm tôm trộn với một ít đường, ớt xay, vắt thêm một miếng chanh đánh cho quên đường về. Đồ uống bao gồm nước mía, chanh dây và trà đá.
Phá lấu bò
Phở là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc khá quen thuộc ở các tỉnh thành phía Nam Việt Nam, đặc biệt là ở Sài Gòn, pha lau đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của nhiều học sinh, sinh viên. Pha lầu được làm từ lưỡi, tai, ruột và dạ dày của lợn, bò hoặc vịt. Phở thường được ăn với bánh mì, cơm, cháo…
Những quán pha lau ngon ở Sài Gòn:
- RUBi Pha Lầu: địa chỉ: 230 Nguyễn Hồng Đạo, P.14, Tân Bình. Nếu quận 4 có Tante Nui Pha Lau, quận 1 có Li Lu Pha Lau thì Tân Bình có Rubi nổi tiếng nhất. Nhà hàng nằm gần rạp Galaxy, có không gian trong nhà và ngoài trời. Nhìn vào menu, cả bầu trời hiện ra với đủ thể loại đa dạng. Bọn mình gọi pha lau nước (21k), mỳ ăn liền pha lau (25k), pha lau thập cẩm (28k), pha lau xào (23k). Bạn bè mình ăn đều khen ngon, nước cốt đậm đà thơm và cơm mềm. Tôi thấy nước hơi nhạt nhẽo và nhàm chán. Có vẻ đồ khô ngon hơn. Dịch vụ nhanh chóng và tận tâm. Có hóa đơn đàng hoàng. Giá có vẻ hợp lý quá.
- Phà Lẩu Dì Núi: Địa chỉ: 243/30 Tôn Đản, P.15, Q.4, Pha Lẩu Dì Núi – Quán ăn nổi tiếng Sài Gòn Quận 4. Nếu muốn ăn pha lấu ngon bổ rẻ thì nhất định bạn nên đến ăn tại Pha Lẩu Di Núi – một quán ăn ngon ở quận 4 Sài Gòn. Ăn pha lấu với dâu và mía là nghiện hoàn toàn. Nước quất ở đây ngon, 1 chén pha lau chất lượng, pha lau đậm đà. Bát pha lầu đậm đà sẽ rất ngon khi ăn cùng bánh mì. Tôi thấy đồ ăn ngon và rẻ. Pha Lẩu Di Núi nằm trong một con hẻm nhỏ, quán cũng khá nhỏ.
- Nhà hàng Cố Thảo Pha Lẩu Bò: 243/29G Tôn Đản, P. 15, Q. 4. Quán Pha Lẩu Bò của quán được thực khách đánh giá là có hương vị thơm ngon, đậm đà. Bát phở lầu tuy nhỏ nhưng chứa đầy đủ nguyên liệu ruột, được cắt thành từng miếng vừa ăn. Điều tuyệt vời nhất ở quán chị Thảo là có thêm một tô canh được phục vụ riêng. Chỉ cần xé một miếng bánh mì, chấm vào nước lèo, ăn kèm với một miếng lá bạc hà giòn giòn là bạn sẽ được thưởng thức món ăn “ngon quên” này đúng điệu. Thêm vào đó, món pha lấu bò sẽ kém hấp dẫn nếu thiếu chén nước chấm có vị quất chua ngọt, rắc thêm chút ớt cay. Giá trung bình: 25.000 đồng.
- Phở Lẩu Li: Địa chỉ: 1A Sương Nguyệt Ánh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1. Nếu muốn thưởng thức Phở Bò theo một trải nghiệm khác biệt, bạn có thể lựa chọn Nhà hàng Li. Món pha lấu ở đây được thực khách đánh giá cao như có hương vị nhẹ nhàng hơn nhiều nhà hàng nhưng được chế biến theo nhiều cách khác nhau rất hấp dẫn như nướng, xào me, lẩu, trộn bún… Giá trung bình: 40.000 đồng.
Hủ tiếu Nam Vang
Ẩm thực đường phố Sài Gòn không thể không nhắc tới Bún Nam Vang, đây là món bún được chế biến bởi người Campuchia gốc Hoa và người Khmer, có nguồn gốc từ Nam Vang (tên phiên âm của Phnom Penh). Bún Nam Vang có tên tiếng Khmer là “kuay tiev”, nguyên liệu chính là mì sắn (có người gọi là mì dai), nước dùng chính là thịt xay và lòng heo nấu chung. Món ăn này du nhập vào Việt Nam và trở nên phổ biến ở Sài Gòn thay cho món mì truyền thống chỉ có thịt và xương. Tùy theo khẩu vị mỗi người, lòng lợn có thể thay thế bằng tôm, cua, cá, mực… nhưng bắt buộc phải có thịt băm.
Những quán bún Nam Vang ngon ở Sài Gòn:
- Bún Nam Vang Thành Đạt: Địa chỉ: 34 Cô Bắc, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Ăn Bún Nam Vang sành điệu chỉ 50.000 ngay trung tâm Quận 1 🍲 Xung quanh quán có rất nhiều quán bún khác, nên mọi người hãy cẩn thận kẻo mắc sai lầm nhé. Quán bún Nam Vang Thành Đạt rất đông khách vào giờ cao điểm. Tuy chỗ ngồi hơi gần nhau và không được thoải mái cho lắm nhưng đồ ăn ngon, phong phú và giá cả hợp lý. Bạn có thể gọi mì, mì hoặc mì. Bạn có thể ăn nó khô hoặc với nước. Sợi bún mềm dai, ăn kèm với topping là thịt luộc, thịt bằm, gan heo, tôm tươi,… 1 bát là rất đầy đủ.
- Bún Nam Vang Nhân Quán: 122D D. Cách Mạng Tháng 8, Võ Thị Sáu, Quận 3, Mình đã ăn ở đây nhiều lần và chưa bao giờ thất vọng về quán. Nhân viên phục vụ chu đáo, nhiệt tình và lịch sự, từ quản lý đến nhân viên giữ xe. Sợi mì thơm ngon, đậm đà, nhiều thịt chất lượng, xứng đáng với mức giá 80k. Chất lượng món ăn luôn ổn định và không thay đổi theo thời gian. Quán khá đông nên đôi lúc phục vụ hơi chậm.
- Bún Nam Vang Triệu Phong: Địa chỉ: 338 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Quán bún này mở từ năm 1981 bởi một gia đình người Hoa, đặc biệt nước dùng rất ngon, đầy đủ bún Nam Vang, bún sườn, hoành thánh , Lạp xưởng. Cá nhân mình bình chọn quán phở này ngon nhất Sài Gòn vì không có bột ngọt, nấu nước xương qua đêm và dùng than củi. Mở cửa từ 6h sáng đến 10h30 tối hàng ngày. Giá trung bình 45.000đ/bát
Sủi Cảo
Bánh bao sủi bọt hay còn gọi là bánh tai hay bánh chưng là một loại bánh hấp của người Hoa phổ biến ở khu vực Đông Á. Đây là một trong những món ăn chính trong dịp Tết Nguyên đán cũng như món ăn quanh năm ở các tỉnh phía bắc Trung Quốc. Được coi là một phần của ẩm thực Trung Quốc, bánh bao cũng được ưa chuộng ở nhiều nơi khác ở châu Á và các nước phương Tây. Bánh bao thường bao gồm thịt xay hoặc rau củ xếp chồng lên nhau và cuộn thành một miếng bột mỏng, sau đó được ép chặt bằng cách ấn các góc lại với nhau hoặc gấp chúng thành nếp gấp. Người Trung Quốc đã du nhập bánh bao vào Việt Nam từ lâu. Ở quận 5 có một con phố nổi tiếng bán bánh bao nóng hổi là đường Hà Tôn Quyền.
Những quán bánh bao ngon ở Sài Gòn:
- Quán Bánh Bao Thiên Thiên: Địa chỉ: 197 D. Hà Tôn Quyền, Phường 4, Quận 11, Thiên Thiên Quan, ngay ngã tư Hà Tôn Quyền Quán sạch sẽ và ngày càng mở rộng mặt bằng. Có người chăm sóc xe và lái xe cho bạn. Dịch vụ nhanh chóng, nơi tốt. Có rất nhiều lựa chọn để đi kèm với món chính của bánh bao: da heo, cá viên, cật, trộn… với bánh bao khô và nước. Thịt viên chiên. Đồ uống cũng đa dạng đáp ứng nhu cầu của du khách. Để có một bữa ăn đầy đủ, mỗi người có giá khoảng 55-70.000 USD. Tôi nghĩ nó hợp lý. Cửa hàng chỉ mở cửa vào buổi tối. Khi đầy thì đóng lại. Không có thời gian đóng cửa nên nó không còn tồn tại.
- Quán Bánh Bao Ngọc Y 玉意水餃: Địa chỉ: 187 D. Hà Tôn Quyền, Phường 4, Quận 11, Quán khá đông dù mình đến lúc 11h, mình gọi bún mực, nước dùng vừa phải, món ăn đến nhanh chóng. Món ravioli rất ngon, nước dùng vừa phải. Ngoài ra còn có nước mía dâu chua ngọt cũng rất ngon. Phục vụ nhanh, mình đến đó vào buổi trưa, xe phải đỗ nắng và có nhân viên phủ xe lót bạc để ghế không bị nóng. Mình gọi 3 bữa và 1 ly nước tổng cộng là 207k.