Cháo sườn là một trong những món ăn thường xuyên bắt gặp trên đường phố Sài Gòn. Không có gì tuyệt vời hơn một món ăn nóng hổi, thơm phức, nhất là khi trời có chút se lạnh. Cùng chúng tôi khám phá 5 quán cháo sườn ngon nhất Sài Gòn nhé!
Cháo sườn Ông Tạ
- Địa chỉ: 302 Phạm Văn Hải, Phường 5, Tân Bình, TP.HCM
Cháo ở đây chỉ có 3 loại nhân là thịt bằm, sườn sụn và trứng tàu. Quán bán hơn 30 năm, cháo thơm ngon, cháo nấu bằng hạt vỡ, mềm mịn, nêm nếm vừa ăn, thơm ngon, có cảm giác già, trẻ con hay người lớn ăn gì cũng khen.
- Bán từ 1h trưa đến 11h đêm.
- Giá trung bình 1 người là 25.000đ – 30.000đ
Thỉnh thoảng thèm cháo sườn, nhớ lại bệnh cũ mà bò về đây. Trong nháy mắt liền làm hai bát, bụng no căng, miệng thèm thuồng.
20.000đ cho một tô cháo sườn ngon, thịt càng ăn càng ngon. Bạn có thể ngồi xuống và ăn hoặc mang đi.
Xe cháo sườn nhỏ đến nỗi dù chiều mưa hay nắng người ta vẫn đổ xô đi mua. Nhìn nồi cháo đầy đặn, nóng hổi với nồi thịt băm bên trong vô cùng hấp dẫn.
Cháo chín rất nhẹ nhàng và đều, trông giống bột nhưng đục và lỏng hơn một chút. Thêm nước sốt thịt xay, hành phi, tiêu, bột ớt, hành lá vào là ngon.
Cháo sườn Bá Hảo
Địa chỉ: 109/15, D. Trần Khắc Chân, Tân Định, Quận 1, TP.HCM
Cháo kiểu, khá ngon. Rất nhiều loại toppings. 1 tô khoảng 35k. Chỗ ngồi thoải mái.
Ở đây, thịt được tẩm gia vị trước và xào, nấu riêng, sau đó dùng làm món trang trí. Không nấu cháo như các món cháo sườn khác. Gia vị cũng được chấp nhận.
Ở đây chúng tôi vượt qua chú Chen về doanh số bán hàng và món ăn kèm vào đêm khuya. Lớp trên bề mặt tuyệt vời. Sườn mềm ngon, cháo nấu ngon với gạo xay. Đối với món cháo, xay gạo và nấu trong 3 giờ từ 1 giờ chiều đến 4 giờ chiều, sau đó chuẩn bị hàng để bán lúc 5 giờ chiều. Nhưng nhân nên chuẩn bị từ sáng sớm để vừa tim, gan, lưỡi, da, xíu mại, sườn, trứng… rất nhiều. Bên đường, không có quán nào đẹp như quán anh Trần.
Một phần ăn có giá 35 xu. Thêm trứng tươi vào 5 miếng, rau thơm 10 miếng và rau xào 5 miếng.
Cháo mở suốt đêm, có chỗ ngồi 2 bên lối đi. Nhiều loại topping. Nấu cháo trên lửa vừa, xay nhuyễn. Bột mềm và không giòn. Có nhiều topping nhưng nhìn không tươi lắm. Giá từ 25 đến 35 nghìn phù hợp cho một địa điểm ẩm thực ở quận 1.
Nhà hàng rộng rãi và sạch sẽ. Các nhân viên rất thân thiện và nhiệt tình. Ăn một bát sườn, tim, tai và trứng có giá 45.000 USD. Điều tuyệt vời nhất là trên bàn có hành lá và gừng nên bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích.
Cháo sườn chú Chen
- Địa chỉ: 281 D. Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
Một chút sức nóng của nồi cháo sườn trứ danh Hà Nội đã len lỏi vào Sài Gòn náo nhiệt. Không chỉ là món cháo mà còn là sự thưởng thức tinh tế từng tinh túy trong cách sử dụng cháo để đạt được hương vị hoàn hảo nhất.
Hơn nữa, còn có sự giao thoa văn hóa ẩm thực với Đài Loan, không chỉ trong từng món cháo mà còn qua hỗn hợp trà sữa thơm và ngọt. Một nồi cháo trông đơn giản như thế này nhưng cách chế biến lại vô cùng cầu kỳ để mang đến cho món ăn hương vị thơm ngon nhất.
Từ công đoạn chế biến hết sức cầu kỳ, xương được nấu trong 5 tiếng, sau đó lọc lại, loại bỏ gạo nếp và gạo tẻ, đun sôi thêm 2 tiếng nữa, khi ăn thì đổ vào nồi đun chín. lần cuối cùng bên nhau.
Nó không cẩu thả như các món cháo thông thường khi bạn cho tất cả nguyên liệu vào và đun sôi mọi thứ cùng một lúc. Sườn nấu cháo không chỉ đơn giản là cho vào nồi rồi đun sôi như các món cháo khác mà được xào sơ qua để sườn thấm gia vị và thơm hơn, trộn với cháo sẽ đậm đà hơn. nóng và giữ nhiệt rất lâu, giúp thực khách ăn chậm rãi mà vẫn cảm nhận được vị ấm nóng và thơm của cháo.
Ngoài ra, trước khi ăn, cháo được đổ vào nồi và đun trực tiếp trên lửa, tạo nên một lớp cháo hơi cháy xung quanh mép. Khi ăn, chúng ta nên khuấy nhẹ cháo cháy, trộn đều với cháo, từ đó tăng thêm vị thơm ngon của mùi cơm cháy, thật ngon.
Hạt cháo mềm được nấu ở nhiệt độ thích hợp, khi thổi và ăn sẽ ấm. Khi ăn không nên khuấy quá nhiều hoặc mạnh vì sẽ làm vỡ hạt cháo và chất lỏng sẽ không còn ngon nhất. Cách ăn ngon nhất là múc từng muỗng, sau đó ăn từ từ cho đến đáy nồi cháo, để thưởng thức hương vị tuyệt vời nhất của món cháo hoàn hảo. Đến với Cháo Sườn Chú Chén chúng ta không chỉ được thưởng thức món cháo thơm ngon, bổ dưỡng mà còn được học cách thưởng thức món ăn đúng cách, bảo quản tốt nhất hương vị món cháo và làm phong phú thêm kiến thức ẩm thực của mình.
Và điểm đặc biệt của Cháo Sườn Chú Chén là không chứa bất kỳ loại rau hay gia vị mạnh nào (chanh, ớt) nên mang đến cho thực khách cảm giác cháo ngon, tự nhiên và thơm ngon nhất, không bị mất hương vị bởi các tạp chất khác. . Cháo ngon, không chỉ bổ dưỡng mà còn hợp vệ sinh, an toàn, đảm bảo chỉ nấu trong ngày nên bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng. Đặc biệt ở Cháo Sườn Chú Chen chỉ đơn giản là cháo nhưng lại có tới hơn 15 món cháo để bạn có thể thoải mái lựa chọn hương vị yêu thích nhé! Cháo sườn non chú Trần đơn giản đã ngon nhưng khi kết hợp với các món ăn, đồ uống bổ sung lại càng trở nên hấp dẫn hơn!
Các món ăn kèm gồm: gan chiên, sườn xào, bò xào tẩm gia vị đậm đà, vừa miệng, hương vị đậm đà rất hợp khi trộn với cháo. Nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng và tươi ngon, khiến những món ăn này dù chỉ là món ăn kèm nhưng cũng vô cùng hấp dẫn! Các món đồ uống không chỉ là thức uống giải khát khi ăn mà còn là điểm nhấn của quán mà bạn không nên bỏ qua khi đến đây.
Đặc biệt khi ăn trà sữa kết hợp với cháo tưởng chừng như sai lầm, đụng chạm nhưng không ngờ lại là một sự kết hợp vô cùng lạ, ngon và thú vị. Khác với hương vị trà sữa thông thường, nó có vị ngọt dịu. Thừa đường, trà sữa cháo sườn chú Chen thơm ngon với hương vị tự nhiên nhất, thơm đắng đặc trưng của trà Đài Loan, kết hợp với vị ngọt thanh tươi, lại có thêm vị đậm đà của sữa.
Đó là một điều rất kỳ lạ và khó giải thích. Khi ăn cháo và uống trà sữa, bạn nghĩ đến thì thấy ngán, nhưng khi thử: ăn một miếng cháo, nhấp một ngụm trà sữa cho đỡ khát, muốn tiếp tục thưởng thức thì tiếp tục nếm thử món cháo. Cứ như vậy cho đến khi cạn nồi cháo và cốc trà sữa, no căng bụng mà vẫn không thấy chán.
Có lẽ bạn nên thử điều kỳ lạ này một lần để cảm nhận trọn vẹn niềm vui của nó.
Cháo sườn Cô Giang
- Địa chỉ: 14B D. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Dù chỉ là quán sân thượng nhưng lại rất đông khách. Mình đã đến đây vài lần nhưng lần nào thấy đồ mang về đều đầy ắp. Không có nhiều người ăn ở đó vì nhà hàng chỉ là một chiếc xe đẩy vỉa hè với vài chiếc bàn cà phê bằng nhựa. Cháo sườn 20k vừa ngon vừa rẻ. Cháo rất mịn, đặc vừa phải, không quá nhão và sườn rất mềm. Bạn nào thích ăn hạt vịt Tàu thì thêm 10k, trứng đen ăn ở đâu sẽ đậm đà hơn. Chủ quán thu cháo rất nhanh và vui vẻ
Vị ngọt khi ăn cháo sườn đến từ nước luộc xương chứ không phải từ bột ngọt. Miếng sườn mềm nhưng không sũng nước, ăn rất ngon.
Quán còn bán nhiều loại cháo khác như cháo bò viên, cháo sườn bằm thảo mộc đều rất ngon. Điều mình thích khi ăn ở đây là vị ngọt của cháo vừa đậm đà. Cháo không quá lỏng cũng không quá đặc nên trẻ rất dễ ăn.
Đây là nơi mình hay ăn cháo bò nhất, thịt bò viên có vị thơm mùi bò, còn bò viên làm từ bột mì thì không. Phải nói các bạn chủ quán rất dễ thương và nhiệt tình, luôn trò chuyện thân thiện và tươi cười với khách hàng.
Chắc chắn sẽ mời bạn đi ăn.
Cháo sườn Hai Bà Trưng
- Địa chỉ: 345 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, TP.HCM
Nếu giữa đêm bạn thèm một tô cháo sườn nóng hổi vị tiêu, kem hạt vịt và sườn non mềm nhai sụn thì hãy cứ thẳng tiến đến đường Hai Bà Trưng, gần Tân Định. đi bộ. Bạn sẽ thấy một vài người bán cháo kiên nhẫn chờ khách đến tận đêm khuya. Một phần cháo chỉ có giá khoảng 15.000-25.000 đồng, thêm bánh quiche hoặc hạt vịt có giá khoảng 35.000 đồng, đủ để xoa dịu dạ dày ngay lập tức.
Xung quanh chợ Tân Định có vài chỗ bán cháo sườn nhưng mình thích chỗ này nhất. Bán vào buổi tối ngay trước chợ. Có cháo sườn non và cháo thịt bằm. Sườn non hầm vừa mềm vừa ngon. Thịt xay cũng siêu ngon vì không có mùi hăng như thường lệ!!
Khá ngon, khoảng 3 miếng sụn sườn thơm ngon, cộng thêm một ít thịt xay. Cháo sẽ khá đặc như bột mì. Giá 20k, tất nhiên không bao gồm xào hay trứng.