Có thể nói bánh canh Cầu Bông là nơi đầu tiên giới thiệu món ăn này đến thực khách Sài Gòn. Quán khá nhỏ nên vào giờ cao điểm thực khách phải chờ rất lâu mới tìm được chỗ ngồi. Đặc biệt vào những ngày mưa, có người đứng khoác áo mưa chờ đợi, không quên liếc sang một bên để ngắm những con cua đỏ óng ả điểm xuyết những cọng tròn bánh trắng và nước dùng được làm từ gạch, thịt cua và xương sườn. vị nhẹ và ngọt.
Đánh Giá Quán Bánh Canh Ghẹ Cầu Bông
Ưu điểm:
- Cua to, chắc và ngọt
- Bột bánh và nước dùng thơm ngon.
- Có không gian trong nhà và ngoài trời cho du khách lựa chọn.
Nhược điểm:
- Giá hơi đắt.
- Quán lúc nào cũng đông nên hơi khó tìm chỗ ngồi.
- Bún riêu cua hơi nguội, không còn ngon như trước.
Quán tuy đông khách nhưng luôn có chỗ để xe riêng thuận tiện cho khách hàng. Nhiều khách hàng mua mang đi và dịch vụ tốt và nhanh chóng. Mình thích bún riêu vì bún ít mà nhiều miếng cua tươi ngon, chất lượng.
Một bát bánh canh thường có bột bánh và nửa con cua, càng cua và chả. Chả giò mềm và thơm, bún cũng ngon, nước dùng khá ngọt. Thịt cua chắc và không bị mốc nên có vị ngọt, thơm, béo ngậy. Điều tiếc nuối duy nhất là cua ở đây được chấm muối tiêu chanh truyền thống, trong khi mình lại thích muối ớt xanh hơn.
Giá hơi cao nhưng với chất lượng bằng nửa con cua thì xứng đáng. Tuy nhiên gần đây khi ghé quán, tôi thấy quán không còn ngon như trước nữa. Chắc do mình làm nhiều cua một lúc nên hơi nguội. Nước phở cũng hơi nguội nên ăn không hấp dẫn lắm.
Bên cạnh màu sắc thêm vào, quán còn được yêu thích bởi thái độ nhiệt tình, niềm nở cũng như hương vị thơm ngon của cua chấm gia vị. Dù là quán bình dân nhưng giá một suất bánh canh ở đây không hề rẻ (55.000 đồng/bát). Quán còn phục vụ tô lớn gồm 1 tô cua và 1 tô bún riêng, giá 100.000-150.000 đồng/tô lớn.
Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 2 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM (ngay chân Cầu Bông).