Cách làm bánh mì pate trứng được nhiều người quan tâm, nhất là khi muốn thay đổi bữa sáng cho gia đình mình. Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của Tradadi.vn.
Bánh mì là món ăn quen thuộc với nhiều người. Chúng được sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày và có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên những món ăn thơm ngon, khác biệt. Bạn có thể kẹp nó với trứng, xúc xích hoặc pate để tạo nên những món ăn có hương vị độc đáo sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình.
Đặc biệt, những món ăn này rất dễ thực hiện và tiết kiệm thời gian. Nếu gia đình bạn đông người hoặc có con nhỏ thì bánh mì có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất.
Trong số đó, bánh mì pate trứng giàu dinh dưỡng sẽ được ưu tiên hàng đầu vì có thể chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Nếu muốn đa dạng hóa lựa chọn bữa sáng của mình, bạn có thể tham khảo ngay công thức này. Hãy tìm hiểu ngay để có được những món ngon chiêu đãi gia đình bạn nhé!
Bánh mì – món ăn đường phố Việt Nam ngon nhất thế giới
Bánh mì được coi là món ăn tiện lợi được nhiều thế hệ yêu thích từ giới trẻ, sinh viên cho đến những nhân viên văn phòng bận rộn không có thời gian nấu nướng. Chỉ có ở Việt Nam, bánh mì mới có cơ hội trở thành một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Và ai không thích bánh mì?
Bánh mì được chế biến rất sáng tạo và độc đáo với nhiều nguyên liệu khác nhau được kẹp giữa lớp bánh mì vàng tươi giòn, thơm mùi cơm. Từ các loại bánh mì truyền thống như bánh mì bơ, bánh mì xỉa cho đến những món hiện đại như bánh mì kẹp thịt nướng, bánh mì nướng muối ớt cay, bánh mì kẹp bò nướng BBQ, gà nướng ngũ vị… phục vụ nhu cầu của bạn. sự thích thú của mọi người.
Nhưng có lẽ một trong những món ăn gắn liền với tuổi thơ và hiện tại của mọi người chính là bánh mì pate trứng. Dù đã nhiều năm trôi qua, bánh mỳ vỉa hè đã trở thành thương hiệu, nhà hàng cao cấp nhưng hương vị thơm ngon của trứng kết hợp với vị béo ngậy của pate và chút chua chua của dưa chua đã nằm trong quá khứ. Giữa lớp bánh giòn chắc chắn vẫn hấp dẫn chúng ta hơn bao giờ hết.
Các quán bánh mì luôn có món bánh này, nhưng bạn đã bao giờ thử tự tay làm bánh mì pate trứng chưa? Đừng ngần ngại học cách làm bánh mì pate trứng tự làm đơn giản, thơm ngon cùng Tradadi.vn ngay tại đây nhé!
Cách làm bánh mì pate gan thơm ngon, hấp dẫn
Bánh mì pate trứng ngon nhất chắc chắn phải là pate, vì chỉ có pate ngon mới làm nên chiếc bánh mì thơm ngon. Hương vị đặc trưng của món ăn này là mùi thơm nồng của pate, kết hợp với vị đậm đà của gan, tiêu cay nhẹ và mùi mỡ heo béo ngậy.
Để làm pate gan ngon, bạn cần chọn nguyên liệu thật tươi và làm đúng cách để pate có độ cứng vừa phải mà không cần sử dụng borax hay chất đông tụ. Bạn có thể tham khảo cách làm pate gan heo dưới đây để món bánh mì của chúng ta thơm ngon nhất.
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Gan heo : 300g. Để tránh mua phải gan lợn bệnh, bạn có thể dựa vào các dấu hiệu bên ngoài như gan lợn có màu đỏ (hoặc tím) hơi đậm, bề mặt gan mềm mịn, có độ đàn hồi khi dùng ngón tay ấn vào. và dấu vân tay nhẹ, đó là gan tươi. Tránh chọn gan non có màu đỏ gạch hoặc vàng trắng.
- Thịt ba chỉ : 200g
- Bì heo: 100g. Bạn nên chọn mua loại da mềm, ở phần vai hoặc nách khi làm pate sẽ không bị dai
- Mỡ heo : 100g. Mua mỡ sạch, mỡ chắc, không nhão
- Bánh mì dày: 1 ổ
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Tỏi khô: 3 tép
- Bơ : 50g
- Gia vị : muối, bột canh, tiêu
- Khuôn pate : có thể dùng hộp nhựa
Các bước làm pate gan
Bước 1 :
- Gan lợn mua về, muối, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ
- Ngâm gan heo với 50ml sữa tươi không đường trong 40-50 phút để khử mùi hôi
- Sau đó rửa sạch gan, cắt nhỏ và xay nhuyễn
Bước 2 :
- Thịt ba chỉ và da heo ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Sau đó cắt thịt và cần tây thành miếng nhỏ rồi xay nhuyễn.
Bước 3 :
- Bánh mì tách ruột và vỏ bánh, xé thành từng miếng nhỏ sau đó đổ phần sữa tươi không đường còn lại vào bánh mì và ngâm cho mềm khoảng 3 phút thì lọc bỏ nước sữa thừa.
Bước 4 :
- Đặt chảo lên bếp, cho hành, tỏi vào xào thơm
- Lấy một tô lớn, đổ gan, thịt ba chỉ, da heo xay nhuyễn vào cùng bánh mì, tỏi phi rồi nêm 2 thìa tiêu, 2 thìa bột canh, 1 thìa muối.
- Trộn đều hỗn hợp sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn.
Bước 5 :
- Đặt mỡ lợn thái lát xuống đáy khuôn pate rồi từ từ đổ hỗn hợp xay vào sao cho phủ kín toàn bộ bề mặt.
- Đặt những miếng bơ mỏng lên trên mặt pate rồi dùng giấy bạc đậy nắp lại.
Bước 6 :
- Hấp pate trong 1 giờ
- Để kiểm tra pate đã chín hay chưa, bạn có thể dùng tăm nhỏ chọc vào pate. Nếu không thấy nước chảy ra là pate đã chín.
- Khi pate chín, bạn để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh qua đêm. Ngày hôm sau, bạn có thể đổ pate ra đĩa hoặc cắt thành từng miếng nhỏ để ăn cùng các món ăn khác.
Bây giờ bạn có thể tự làm món pate thơm ngon. Đừng ngần ngại hoàn thành công thức làm bánh mì pate trứng “tự chế” nhé!
Cách làm bánh mì pate trứng “tự chế”
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Bánh mì : 2-3 ổ (tùy theo số lượng người ăn hoặc có thể làm sẵn để cất vào tủ dùng dần)
- Pate cắt lát : 2-3 miếng (có thể dùng pate đóng hộp nếu bạn không có thời gian tự làm)
- Trứng gà : 3-4 quả
- Rau thơm, xà lách: 50g
- Dưa leo : 1-2 quả
- Hành lá : 1-2 nhánh
- Gia vị : hạt tiêu, bột nêm, bột canh, dầu ăn, bơ, sốt mayonnaise
Nguyên liệu chắc hẳn rất đơn giản, hãy bắt tay vào chuẩn bị bữa sáng ngay nào!
Các bước thực hiện
Bước 1: Xử lý sơ bộ
- Rau thơm, hành lá, rau sống ngâm trong nước muối 3-5 phút rồi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
- Dưa chuột rửa sạch với nước muối, gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng 2-3cm.
Bước 2 :
- Đập trứng vào tô, sau đó nêm chút tiêu, bột nêm và bột canh. Sau đó dùng đũa khuấy đều. Nếu thích trứng bông xốp, bạn có thể đánh trứng thật kỹ một chút.
- Thông thường có 2 cách làm bánh mì pate trứng:
+ Cách 1 : trộn pate trực tiếp với trứng. Với cách làm này, bạn sẽ cắt nhỏ pate rồi trộn với trứng đã đánh bông.
+ Cách 2 : Ăn pate và trứng riêng. Với cách này, bạn chỉ cần đánh trứng nhưng để riêng pate và không trộn chung với trứng.
Bước 3 :
- Đổ dầu ăn vào chảo trên bếp, vặn lửa vừa, đợi dầu nóng, cho hành tím vào xào rồi đổ trứng vào chiên đến khi vàng đều hai mặt. Một lưu ý nhỏ là bạn nên đợi dầu nóng lên một chút rồi mới đổ trứng vào. Điều này sẽ giúp trứng chín đều hơn mà không bị cháy.
- Để làm bánh mì pate trứng ăn pate và trứng riêng, sau khi trứng chiên đến khi chín vàng thì đổ pate vào một góc chảo rồi chiên cùng trứng thêm 1-2 phút nữa.
- Khi pate đã sát mép 2 mặt thì múc trứng ra đĩa.
- Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể ăn trứng chiên hoặc trứng chiên tùy thích.
Bước 4:
- Lấy bánh mì ra, dùng dao hoặc kéo cắt 2/3 bụng bánh mì, sau đó phết bơ, sốt mayonnaise cùng một ít rau sống và dưa chuột thái lát rồi xếp đều lên bánh mì.
- Tiếp theo, bạn có thể phết trực tiếp phần pate trứng vừa làm ở bước 3 lên bánh mì, sau đó thêm sốt cà chua hoặc tương ớt vừa ăn và thưởng thức.
- Một cách ăn khác là ăn bánh mì với pate trứng chiên, rắc thêm chút xì dầu và tương ớt. Thật tuyệt vời phải không?
Bạn cũng có thể thoải mái và sáng tạo để món ăn này trở nên thú vị và bổ dưỡng hơn khi kết hợp với thịt hun khói hoặc thịt bò, thịt gà, chả, mắm tôm tùy theo sở thích. Hoặc một số bạn không thích ăn rau sống có thể thay đổi khẩu vị bằng dưa chua ngọt để giúp món ăn bớt béo.
Như vậy chỉ với cách làm bánh mì pate trứng đơn giản trên đây, bạn không cần phải đi đâu xa, chỉ chưa đầy 5 phút bạn sẽ có ngay món bánh mì pate hấp dẫn, bổ dưỡng chất lượng cho bữa sáng. Tradadi.vn chúc bạn thành công với món bánh mì pate trứng này nhé!