Bánh bao, pha lầu, ốc… là những món ăn vặt làm mê hoặc không chỉ người dân Sài Gòn mà cả du khách phương xa.
Món ốc
Ốc sên luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong thực đơn của sinh viên, nhân viên văn phòng và người uống rượu vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hay bất kỳ mùa nào trong năm. Nhờ liên tục tận dụng, nhu cầu tìm kiếm các loại ốc mới, cách chế biến mới của những “người yêu ốc” Sài Gòn cũng tăng lên. Từ đây trên vùng đất này bạn có thể nếm thử hơn 100 loại sò ốc khác nhau với hàng nghìn cách chế biến khác nhau. Một cái gì đó bạn không tìm thấy ở bất kỳ khu vực hoặc khu vực nào khác của đất nước.
Phá Lấu Bò
Nguyên liệu chính của món phở lấu là nội tạng lợn hoặc thịt bò được nấu với các loại gia vị khử mùi mạnh như ngũ vị hương và quế. Đây là món ăn rất phổ biến và lứa tuổi tiêu thụ nhiều nhất là giới trẻ. Bạn có thể ăn phở lau với bánh mì, mì ăn liền, bún hay đặc biệt hơn là phở lau nướng, chiên.
Kem, chè
Nói Sài Gòn là thiên đường kem và vương quốc trà cũng không sai, bởi không nơi nào bạn có thể bước vào “thế giới kem” như đất nước này với hàng loạt tiệm kem, kem nhãn hiệu Pháp, Mỹ và New Zealand. . , Nhật Bản… Mỗi loại kem đều có một hương vị, độ ngọt ngọt khác nhau. Bên cạnh thế giới kem, vương quốc trà ở đây cũng rất đa dạng với trà Mỹ, trà Thái, trà Nhật Bản và trà Campuchia.
Bên cạnh các thương hiệu nước ngoài, các thương hiệu kem Việt như kem Bạch Đằng, kem Bố Già, kem Thiên Lý cũng rất đáng thử một lần.
Lẩu dê, dê nướng
Lẩu dê và ức dê nướng là hai trong số những món ăn được người Sài Gòn ưa chuộng trong những buổi tụ tập bạn bè hoặc trong bữa ăn gia đình. Điểm hay là các quán dê đều có không gian khá rộng, món ăn phong phú và giá cả phải chăng. Đặc biệt vào những ngày mưa vừa qua, món lẩu dê kèm rau thơm hay dê chiên nóng hổi, thơm mùi nước dùng cùng những miếng thịt dê thơm ngon là một gợi ý không tồi.
Cơm tấm
Một phần những món ăn được gắn mác “chỉ có ở Sài Gòn”, cơm tấm hạt tấm (vì được nấu từ đĩa vỡ), sườn nướng, da heo chiên giòn và nước mắm trộn luôn có sức hấp dẫn lạ lùng với thực khách Sài Gòn mà cả với những người ghé thăm. khách du lịch.
Bột chiên
Bột chiên có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày nhưng tốt nhất nên ăn vào buổi tối. Đĩa bột chiên ngon phải đáp ứng đủ các điều kiện như bột chiên giòn bên ngoài nhưng mềm thơm bên trong, vị béo ngậy của trứng, vị thanh nhẹ của đu đủ thái lát mỏng nhúng dấm, vị mặn nhẹ. . nước tương và gia vị.
Sủi cảo
Là món ăn đặc trưng của người Hoa, bún bánh hấp thu hút thực khách bởi lớp vỏ mềm mịn, hương vị tôm thịt thơm ngon, nước dùng trong và vị ngọt của xương. Bạn có thể chọn một tô bánh bao trộn với da heo, mực, bong bóng cá hay bánh bao để no bụng. Bên cạnh bánh bao nước, bánh bao chiên giòn béo cũng là một lựa chọn thú vị.
Xiên nướng
Bạn không cần phải ngồi trong những quán rượu đông đúc hay cảm thấy chật chội trong không gian máy lạnh. Bạn có thể chọn bất kỳ bàn cà phê nào trên vỉa hè rộng rãi và tự mình thưởng thức món thịt xiên nướng. Vừa trò chuyện với bạn bè với chi phí cực thấp. Đây chính là những điểm tích cực khiến món fondue nướng – xiên que thực sự chinh phục được trái tim giới trẻ Sài Gòn.
Bánh trán trộn
Kể từ khi xuất hiện, món ăn vặt kết hợp hương vị thơm, cay và mặn này đã nhanh chóng tràn ngập các con phố, ngõ nhỏ của Sài Gòn và trở thành xu hướng ẩm thực lan rộng từ trường học đến công sở. Sau hơn 10 năm “thống trị”, độ cay của món ăn không những không hề giảm mà còn tăng lên.
Một túi bánh tráng “chuẩn mực” gồm bánh tráng trộn, dầu sa tế, mỡ hành, hành phi, mắm tôm, đậu phộng, trứng cút, thịt khô, xoài, muối tôm, cá và rau răm, có giá từ 10.000 – 15.000 đồng. đồng.
Hiện nay, ngoài bánh tráng trộn, hai “họ hàng” hấp dẫn không kém đã xuất hiện: bánh tráng cuốn và bánh tráng nướng.