Nếu là tín đồ hảo ngọt thì những món tráng miệng thơm ngon của Sài Gòn chắc chắn sẽ làm say đắm lòng hảo ngọt của bạn. Các món chè ở đây ghi điểm với đủ màu sắc, hương vị độc đáo và giá cả vô cùng phải chăng khiến nhiều thực khách nhớ mãi sau khi ăn một lần. Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng ở Sài Gòn, còn gì tuyệt vời hơn việc nhâm nhi một tách trà tươi để giải khát. Hãy cùng điểm qua 8 món chè thơm ngon được nhiều du khách yêu thích mỗi khi có dịp ghé thăm Sài Gòn xinh đẹp.
Chè Nam Bộ – Chè ngon nổi tiếng ở Sài Gòn
Khi nói đến chè ngon ở Sài Gòn không thể không nhắc tới chè Nam Bộ. Đây là món ăn dân dã của miền Nam và có ở khắp nơi trong thành phố. Tùy theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại chè miền Nam khác nhau như chè khoai lang, chè đậu đen hay chè khoai lang, khoai lang, khoai môn,…
Mỗi món chè đều có những nét đặc trưng riêng và hương vị thơm ngon, kích thích vị giác của người thưởng thức. Để tăng hương vị, bạn có thể thêm một chút nước cốt dừa béo ngậy. Sự khéo léo, tinh tế trong cách chế biến cũng như vị thơm, bùi, béo của chè Nam Bộ như lời mời gọi những vị khách phương xa đến nếm thử.
Chè Tàu – chè Sài Gòn làm say lòng mọi du khách
Đến Sài Gòn mà không thưởng thức trà Tàu được coi là hành trình chưa trọn vẹn. Chè Tàu hay còn gọi là chè Tàu có nhiều loại chè khác nhau để thực khách lựa chọn như chè ngâm hạt gà, chè hạt sen, chè hạt dẻ,… Chè Trung Quốc có cách nấu độc đáo và chuẩn mực. Quả thật, hương thơm ngây ngất khiến ai cũng phải khen ngon.
Món chè này có sức hấp dẫn lạ lùng, một chút tươi mát xen lẫn một chút vị béo và đậm đà. Dưới thời tiết nắng mưa thất thường, còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi tách trà Trung Hoa bổ dưỡng và sảng khoái. Chắc chắn nó sẽ khiến bạn nghiện món tráng miệng Trung Quốc này.
Chè Thái – Chè Ngon Ngon Không Thể Bỏ Qua
Khi đặt chân đến thị trấn mang tên Bác, đừng quên gọi cho mình một tách trà Thái để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của ẩm thực nơi đây. Dù du nhập vào Việt Nam đã lâu nhưng chè Thái Lan vẫn là một trong những món ăn được người dân Sài Gòn và du khách thập phương yêu thích.
Sự kết hợp giữa vị ngọt và thơm của các loại trái cây như mít, thốt nốt, chôm chôm, xoài, nước cốt dừa và sầu riêng tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon. Vị béo của nước cốt dừa hoà quyện với vị tươi mát của trái cây nhiệt đới cùng chút dừa nạo và đá sẽ mê hoặc bất kỳ du khách nào ngay từ miếng cắn đầu tiên.
Trà Singapore – Hương vị thơm ngon đọng lại trên đầu lưỡi
Một trong những món chè ngon ở Sài Gòn mà bạn nhất định phải thử đó chính là chè Singapore. Không phải ngẫu nhiên mà món ăn vặt này lại thu hút người dân Sài Gòn nói chung và du khách bốn phương. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa kem, trái cây, nước trái cây và một vài nguyên liệu khác, trà Singapore không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn được trang trí như hình cầu vồng tuyệt đẹp.
Chè có nhiều hương vị khác nhau để bạn lựa chọn như nho, lê, táo, đường thốt nốt, đậu đỏ… Đặc biệt, chè Singapore thường được ăn kèm với quất, sữa và siro. Đảm bảo bạn sẽ thích nó chỉ một lần và sẽ không bao giờ quên.
Chè Campuchia – Chè Ngon Ngon Ở Sài Gòn Bạn Phải Thử
Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món chè bình dân, hãy thử thay đổi hương vị bằng chè Campuchia. Ngày nay nó được coi là món tráng miệng bán chạy nhất và hot nhất ở Sài Gòn . Chè Campuchia có nhiều hương vị cho bạn lựa chọn như chè me, chè bí đỏ, chè bí ngô, chè trứng Thái, v.v. Mỗi món ăn có hương vị thơm ngon khác nhau.
Đặc biệt, nguyên liệu làm nên món chè này được nhập khẩu trực tiếp từ Campuchia, trộn với sầu riêng, nước cốt dừa, sữa đặc và đá xay,… Với những du khách đã thưởng thức món chè này, chắc chắn họ sẽ không bao giờ quên được vị ngọt, hương vị tươi mát trên đầu lưỡi. Một sự kết hợp hoàn hảo chắc chắn sẽ làm thỏa mãn tâm hồn ẩm thực của mỗi du khách.
Chè trôi nước – chè nổi tiếng Sài Gòn
Được làm từ bột gạo nếp, vo thành từng viên nhân đậu xanh bên trong, chè trôi nước luôn nằm trong danh sách chè Sài Gòn thu hút du khách thập phương mỗi khi có dịp ghé thăm vùng đất này. Những viên chè tròn màu trắng hoặc màu được rưới một ít nước đường, nấu với gừng rồi rắc thêm vừng trắng tạo nên hương vị độc đáo.
Nước chè rất dẻo, khi uống có độ đặc sệt và hơn hết là có mùi rất thơm. Vị ngọt của đậu xanh, vị béo của bột nếp, nước cốt dừa hòa quyện với mùi thơm của gừng và mè rang cũng đủ làm tan chảy vị giác của thực khách.
Hy vọng những món chè ngon Sài Gòn gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có thêm hành trang hữu ích cho những trải nghiệm thú vị ở thành phố mang tên Bác Hồ. Đến Sài Gòn mà không nhâm nhi một tách trà thì thật là đáng tiếc. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hương vị thơm ngon, sảng khoái của những món tráng miệng này nhé. Vẻ đẹp văn hóa, ẩm thực độc đáo của Sài Gòn chắc chắn sẽ khiến bạn muốn quay trở lại.
Chè Khúc Bạch Sài Gòn – chè ngọt tươi mát
Tuy là món chè phổ biến ở Việt Nam và nguyên liệu được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị người Việt nhưng chè Khúc Bạch có nguồn gốc từ Trung Quốc vì nó có hình dáng tương tự như đậu phụ Hồng Kông.
Thạch khúc khúc bạch có vị ngọt nhẹ, đậm đà do được làm bằng sữa béo, khác hoàn toàn với vị thơm dịu nhẹ của đậu phụ làm từ đậu nành. Ngoài ra, chè Khúc Bạch ngày nay còn được biến tấu với màu sắc bắt mắt nhờ bổ sung nguyên liệu matcha hoặc cacao, thay vì màu trắng đục truyền thống.
Ngoài ra, trà có vị ngọt trong, được nấu từ vải hoặc nhãn với một lượng đường phèn vừa phải. Có lẽ vì thế mà chè Khúc Bạch thường được cho thêm đá hoặc để nguội trước khi uống để tăng hương vị.
Canh bưởi miền Tây – món ăn mang đậm hương vị đồng quê
Chè bưởi là món tráng miệng rất được ưa chuộng ở miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là Cần Thơ. Chè Việt Nam thường được làm từ các loại đậu (đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, v.v.) hoặc bột (bột gạo, bột mì, tinh bột sắn, v.v.). Tuy nhiên, điều khiến món chè bưởi trở nên đặc biệt là nó được làm từ cùi bưởi.
Ở Sài Gòn bạn có thể thấy rất nhiều quán chè bưởi. Đây là món ăn bình dân với mức giá chỉ từ 15k đến 35k tùy cửa hàng. Độ ngon thì không thể phủ nhận, cùi bưởi giòn thơm ngon, đậu xanh béo bùi thơm ngon với nước cốt dừa đậm đà hương vị miền Tây.